• CƠ CHẾ TÁC DỤNG CÁC THÀNH PHẦN CỦA THUỐC DƯỠNG TÓC BONIHAIR

  Thuốc dưỡng tóc BoniHair chứa các thành phần thiết yếu ngăn cản quá trình hình thành tóc bạc và lão hóa tóc, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn. Hãy cùng tìm hiểu các dưỡng chất có lợi cho tóc có trong Boni Hair.

  Catalase

  Theo các bác sĩ của trường Đại học Brandford (Anh) thì nguyên nhân gây nên tóc bạc là do sự tích tụ H2O2 (Hydro peroxide) trong chân tóc, H2O2 làm tẩy trắng tóc, làm giảm lượng sắc tố melamin của tóc, làm tóc nhanh bạc. Catalase là một enzyme chống oxy hóa, một phân tử catalase có thể làm phân hủy hàng triệu phân tử H2O2 do đó sẽ ngăn cản quá trình hình thành tóc bạc và đảo ngược quá trình lão hóa tóc.

  Acid folic
  Acid folic giúp cho việc phát triển và phân chia tế bào tóc do đó kích thích tóc mọc dài hơn và khôi phục lại màu tóc ban đầu.

  Hà thủ ô
  Trong sách “những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam“ của GS Đỗ Tất Lợi đã chỉ rõ rằng hà thủ ô từ lâu trong nhân gian đã được sử dụng làm đen tóc ở những người tóc bạc.

  Quả cọ lùn (Saw Palmetto)
  Dihydrotestosterone (DHT) là một sản phẩm phụ của testosterol có tác dụng làm chậm sự phát triển của nang tóc, rút ngắn giai đoạn phát triển của tóc và gây rụng tóc.
  Quả Palmetto có chứa một loạt các acid béo và phytosterol có tác dụng ức chế sự gắn của DHT với thụ thể, do đó ngăn chặn hoạt động của DHT. Do đó quả Palmetto có tác dụng kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa gàu và đảo ngược quá trình rụng tóc.

  Biotin
  Biotin kích thích tóc mọc dài hơn và nhanh hơn.Theo các nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học Columbia-Mỹ đã chứng minh việc bổ sung biotin hàng ngày sẽ giúp cho tóc mọc dài hơn.

  PABA (Para amino benzoic acid)
  PABA được xem như một Vitamin nhóm B và là thành phần quan trọng của phân tử acid folic, đồng thời cũng là một chất chống oxy hóa do đó có thể khôi phục lại màu tóc và kích thích tóc mọc lại.

  Cỏ roi ngựa (Horsetail)
  Chiết xuất cỏ roi ngựa có chứa silica giúp tăng cường sự phát triển của các nang lông, tăng tuần hoàn máu ở khu vực da đầu, chống oxy hóa do đó thúc đẩy tăng trưởng tóc làm tóc mọc dài hơn, ngăn ngừa tóc rụng và tóc bạc, ngăn ngừa gàu, duy trì vẻ đẹp của tóc.

  Rễ cây tầm ma (Nettle root)
  Chiết xuất rễ cây tầm ma ức chế hình thành DHT giúp kích thích quá trình mọc tóc, cải thiện tình trạng tóc và điều trị gàu.

  Pantothenic acid
  Acid pantothenic là một thành phần của coenzyme A đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa giúp nuôi dưỡng, làm đẹp tóc.
  Nếu thiếu acid pantothenic sẽ gây ra tình trạng sơ tóc, tóc khô cứng và bết lại, đồng thời gây ra rụng tóc và tóc bạc.

  Phytosterols
  Phytosterol là một tác nhân ngăn ngừa rụng tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc.
  Phytosterol kết hợp với catalase và chiết xuất cây cọ lùn giúp dẩy mạnh quá trình làm chậm, ngăn chặn và đảo ngược quá trình lão hóa, ngăn ngừa tóc bạc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

  Cỏ lúa mạch (Barley grass)
  Chiết xuất cỏ lúa mạch có chứa các chất chống oxy hóa như enzyme superoxid dismutase (SOD), catalase, vitamine E và C…do đó có thể khôi phục lại màu tóc và kích thích tóc mọc lại, và đảo ngược quá trình lão hóa tóc.
  Ngoài ra cỏ lúa mạch còn là nguồn vitamin và khoáng chất giàu có như vitamin A, B1, B2, B6, C, kali, magie, kẽm cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

  Các vitamin và nguyên tố vi lượng
  - Cu: Đồng là nguyên tố cần thiết cho hình thành sắc tố trong tóc, kích thích sự phát triển của tóc. Nếu thiếu đồng thì dễ gây ra tình trạng tóc bạc và rụng tóc.
  - Zn: Zn ức chế hoạt động của 5- alpha- reductase, do đó làm giảm DHT dẫn tới chu kỳ tóc được phát triển bình thường và đảo ngược quá trình rụng tóc.
  Zn còn tham gia vào quá trình hình thành keratin, một thành phần chính của tóc, đồng thời có vai trò quan trọng trong sản xuất collagen là một thành phần của mô liên kết, làm tăng khả năng gắn kết của mô liên kết vào da do đó kích thích mọc tóc, giảm triệu chứng rụng tóc.
  - Vitamin B6, B5, calcium carbonat, mangan, L-tyrosine cung cấp các vitamine và nguyên tố vi lượng là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Đặt biệt L-tyrosine kết hợp với catalase làm chậm, ngăn chặn và đảo ngược quá trình bạc tóc ở người.

  Nhờ có thành phần đầy đủ các dưỡng chất cho tóc, BoniHair giúp khôi phục màu tóc tự nhiên, ngăn chặn và đảo ngược quá trình bạc tóc, chống rụng tóc, làm tóc dày và khỏe hơn.

   

  Ngày đăng: 07-11-2013 7,077 lượt xem